ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์เพื่อการเดินทางท่องเที่ยว จองโรงแรมที่พัก ร้านอาหาร ตลาดนัด แหล่งช้อปปิ้ง และข้อมูลอันเป็นประโยชน์ของจังหวัดสุราษฎร์ธานี
ตลาดนัด ตลาดน้ำ บ้านดอน
จ.สุราษฎร์ธานี
เทศบาลนครสุราษฎร์ธานี จัดตั้งตลาดนัด ตลาดน้ำ บ้านดอน ณ ริมเขื่อนสวนสาธารณะศรีตาปี ให้กับเกษตรกรผู้ผลิต ได้นำสินค้ามาจำหน่ายแก่ประชาชนผู้บริโภค และเพื่อเป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจให้กับชาวไทย และชาวต่างชาติ

ตลาดนัด ตลาดน้ำ บ้านดอน เปิดทุกวันอาทิตย์ เวลา 15.00-21.00 น. ณ บริเวณริมเขื่อนสวนสาธารณะศรีตาปี
โทรศัพท์ 077-272513-302
ตลาดนัด ตลาดน้ำบ้านดอน สุราษฎร์ธานี เป็นตลาดน้ำรุ่นน้องเพิ่งบุกเบิกที่โด่งดังไม่แพ้ตลาดน้ำรุ่นพี่ เมื่อก่อตั้ง เมื่อ 1 พฤษภาคม 2013 ภายใต้แนวคิด “บ้านดอนย้อนยุค” รวมของดีพื้นบ้าน ศิลปวัฒนธรรมของชาวใต้ มีการแสดงที่น่าสนใจและหาชมได้ยาก และที่สำคัญได้กินอาหารพื้นบ้านของชาวสุราษฎร์ธานีที่ขึ้นชื่อ เช่น ขนมโคบ้านดอน ข้าวเกรียบอ่อนไชยา ข้าวหลามน้ำรอบ ขนมบอกพุมเรียง ขนมจั้งมะลวน ข้าวเหนียวกวนท่าฉาง ในบางขนมจาก ขนมห่อ ขนมค่อม ขนมผิง ข้าวต้มมัดชาววัง ขนมจีนหม้อดิน ผัดไทยโบราณ ผัดไทยไชยา ขนมครก มะพร้าวแก้ว น้ำสมุนไพร

และยังมีลานนั่งเล่น โดยได้บรรยากาศการกินอาหารริมแม่น้ำ ในช่วงเวลาพลบค่ำ แสงพระอาทิตย์กำลังจะลับขอบฟ้า ซึ่งตลาดนัด-ตลาดน้ำ บ้านดอน แห่งนี้มีรูปแบบภายใต้แนวคิด “บ้านดอนย้อนยุค” รวมของดีพื้นบ้าน ศิลปวัฒนธรรมของชาวใต้ มีการแสดงและการละเล่นที่น่าสนใจและหาชมได้ยากในสมัยนี้ชม เช่น ลิเกป่าไชยา เพลงนาบางงอน เพลงบอกพุนพิน เพลงเรือเกาะพงัน มโนราห์ หนังตะลุง เพลงกล่อมเด็ก เที่ยวชมบรรยากาศงานแบบไทยๆ สนุกกับการละเล่นพื้นบ้าน ชมหนังกลางแปลง ปาเป้า ยิงปืน ชิงช้าสวรรค์ ดูหนังวิก กินอาหารสำรับ ล่องเรือชมหิ่งห้อย


สุราษฎร์ธานี

หน้าหลัก
การเดินทาง
โรงแรมที่พัก
ร้านอาหาร
ช้อปปิ้ง
สถานที่ท่องเที่ยว
ประเพณีและวัฒนธรรม

เพจที่น่าสนใจ

แนะนำที่พัก
แนะนำร้านอาหาร
แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวใหม่
แนะนำการท่องเที่ยววิถีชุมชนท้องถิ่น
แนะนำสถานที่สำคัญ
แนะนำบุคคลในแวดวงการท่องเที่ยว
แนะนำร้านค้าขายของที่ระลึก

อ่านรีวิว Suratthani Reviews on
ติดต่อ SuratThani.org
โทรศัพท์:  086-8103413 เวลา 10.00-17.00 น.
Email: info@suratthani.org
Website: www.suratthani.org

C o p y r i g h t  ©  2 0 1 5 -2019   S u r a t T h a n i. o r g     . D  e s i g n   b  y   R a c h a d a  S r e p a o t o n g