ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์เพื่อการเดินทางท่องเที่ยว จองโรงแรมที่พัก ร้านอาหาร ตลาดนัด แหล่งช้อปปิ้ง และข้อมูลอันเป็นประโยชน์ของจังหวัดสุราษฎร์ธานี

แนะนำที่ท่องเที่ยวใหม่
หินพัด
จังหวัดสุราษฎร์ธานี
เปิดแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ หินพัด ก้อนหินมหัศจรรย์ขนาดใหญ่ราว 10 คนโอบ สูง 6 เมตร ตั้งตระหง่านอยู่บนหน้าผาสูงชัน ฐานมีขนาดกว้างราว 30 ซ.ม. และไม่แนบสนิทกับที่ตั้ง สามารถมองทะลุผ่านได้
 

หินพัด สิ่งมหัศจรรย์ ณ บ้านยวนสาว

สำหรับหินดังกล่าว เชื่อว่าเกิดขึ้นมานานหลายพันปี เมื่อมองจากหินพัดซึ่งเป็นหน้าผาสูง จะเห็นทัศนียภาพของผืนป่าโดยรอบที่สวยงาม ชาวบ้านพยายามผลักดันให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวมานานแล้ว กระทั่ง ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เข้าไปสำรวจด้วยตัวเองแล้วเกิดความประทับใจ จึงประสานหน่วยงานที่เกี่ยว ข้อง ร่วมผลักดันเป็นเส้นทางแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์

หินพัดบ้านยวนสาว ตั้งอยู่ห่างจากสถานีรถไฟคีรีรัฐนิคม ไปตามทางหลวงหมายเลข 4247 ระยะทาง 15 ก.ม. เส้นทางเป็นถนนลาดยางและถนนลูกรัง ทางจังหวัดกำลังจัดสรรงบประมาณมาปรับปรุงถนน สร้างศาลาชมวิวและห้องน้ำไว้บริการนักท่องเที่ยว

โดยผู้สนใจเที่ยวชมสัมผัสธรรมชาติอันสวยงามของหินพัดบ้านยวนสาว ติดต่อได้ที่ นายวิชิต จิตรสม ประธานกลุ่มท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์บ้านยวนสาว โทร.08-1085-9843
หรือที่ อบต.ท่าขนอน โทร.0-7727-4141 สามารถเที่ยวชมได้ทั้งแบบวันเดียวไป-กลับ หรือพักค้างคืนแบบโฮมสเตย์ ร่วมรับประทานอาหารประจำถิ่น และชมการแสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้าน

 

สุราษฎร์ธานี

หน้าหลัก
การเดินทาง
โรงแรมที่พัก
ร้านอาหาร
ช้อปปิ้ง
สถานที่ท่องเที่ยว
ประเพณีและวัฒนธรรม

เพจที่น่าสนใจ

แนะนำที่พัก
แนะนำร้านอาหาร
แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวใหม่
แนะนำการท่องเที่ยววิถีชุมชนท้องถิ่น
แนะนำสถานที่สำคัญ
แนะนำบุคคลในแวดวงการท่องเที่ยว
แนะนำร้านค้าขายของที่ระลึก

อ่านรีวิว Suratthani Reviews on
ติดต่อ SuratThani.org
โทรศัพท์:  086-8103413 เวลา 10.00-17.00 น.
Email: info@suratthani.org
Website: www.suratthani.org

C o p y r i g h t  ©  2 0 1 5 -2019   S u r a t T h a n i. o r g     . D  e s i g n   b  y   R a c h a d a  S r e p a o t o n g