ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์เพื่อการเดินทางท่องเที่ยว จองโรงแรมที่พัก ร้านอาหาร ตลาดนัด แหล่งช้อปปิ้ง และข้อมูลอันเป็นประโยชน์ของจังหวัดสุราษฎร์ธานี
 

สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ และวัฒนธรรม รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวทางโบราณสถานสำคัญๆ ที่เราคัดสรรมาให้คุณได้รู้จัก 10 แห่ง ควรค่ายิ่งแก่การเรียนรู้ศึกษา สำหรับการเดินทางมาท่องเที่ยวจังหวัดสุราษฏร์ธานี

ภาพและข้อมูลจาก
E-MARKETING โครงการพัฒนาระบบสารสนเทศด้านการท่องเที่ยว
และสื่ออนไลน์เพื่อการตลาดและการประชาสัมพันธ์

 

เขื่อนรัชชประภา
เขื่อนรัชชประภา สร้างปิดกั้นลำน้ำคลองแสง ที่บ้านเชี่ยวหลาน ตำบลเขาพัง อำเภอบ้านตาขุน จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยพื้นทีส่วนใหญ่ติดอุทยานแห่งชาติเขาสกเกือบทั้งหมด
คลองร้อยสาย
คลองร้อยสาย อยู่ในแม่น้ำตาปี จังหวัดสุราษฎร์ธานี ดินแดนที่มีคลองเล็ก คลองน้อยนับร้อยสาย จึงได้รับขนานนามว่า คลองร้อยสาย นั่นเอง ที่นี่ยังคงรักษาวิถีชีวิตชุมชนที่พักอาศัยอยู่ริมแม่น้ำ กับความเป็นชนบทที่แฝงอยู่ในตัวเมืองได้อย่างลงตัว
ล่องแพลำน้ำคลองศก
คลองศก เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางน้ำอีกแห่งหนึ่ง ซึ่งใช้ในการล่องเรือแคนู ล่องแพ เพื่อชมธรรมชาติตามลำน้ำคลองศก ล่องแพในลำคลองศก คนขับเรือจะเตรียมน้ำชาและกาแฟไว้บริการนักท่องเที่ยว
 
ถ้ำขมิ้น
ถ้ำขมิ้น หรือ ถ้ำเหม็นเป็นถ้ำที่มีหินงอกหินย้อยที่สวยงามมาก ภายในถ้ำมีลานรถจี๊ป เป็นห้องใหญ่ที่มีร่องรอยของรถจี๊ปในสมัยที่มีการทำสัมปทานมูลค้างคาว
เขาศรีวิชัย
เขาศรีวิชัยหรือเขาพระนารายณ์ตั้งอยู่ในตำบลศรีวิชัย อำเภอพุนพิน จังหวัดสุราษฎร์ธานีเป็นแหล่งโบราณสถานที่สำคัญของภาคใต้ของประเทศไทย
สินมานะฟาร์มสเตย์
สินมานะฟาร์มสเตย์ ตั้งอยู่ที่ 73, หมู่ 3, พลายวาส อำเภอกาญจนดิษฐ์ จังหวัดสุราษฎร์ธานี 84160 ขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่คุณสมชาย สินมา โทรศัพท์ O77 402 234, 081-5977575.
วัดพระบรมธาตุไชยาราชวรวิหาร
พระบรมธาตุไชยาเป็นเจดีย์ทรงศรีวิชัยที่สร้างขึ้นเมื่อศตวรรษที่ 7 พระบรมธาตุไชยาเป็นสถานที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุของสมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า นับเป็นปูชนียสถานสำคัญคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดสุราษฎร์ธานี
พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติไชยา
ประกอบด้วยตึกสองตึก จัดแสดงวัตถุโบราณก่อนประวัติศาสตร์ และประวัติศาสตร์ มีงานฝีมือของชาวไชยาและหนังตะลุง มีวัตถุโบราณสมัยทวารวดี ลพบุรี สุโขทัยและอยุธยาแสดง เปิดวันพุธถึงวันอาทิตย์ เวลา 9.00 น. - 16.00 น
พระธาตุศรีสุราษฎร์
ตั้งอยู่บนเขาท่าเพชร ใกล้กับตัวเมืองสุราษฎร์ธานี เขาท่าเพชรมีความสูง 210 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล ทำให้มองเห็นวิวของตัวเมืองสุราษฎร์ธานีได้ดี บนยอดเขา มีพระธาตุศรีสุราษฎร์ที่สร้างตามแบบศรีวิชัย ในปี พ.ศ. 2500
 
วัดถ้ำคูหา
วัดถ้ำคูหาตั้งอยู่ หมู่ที่ 1 บ้านหนองยอ ตำบลช้างขวา อำเภอกาญจนดิษฐ์ จังหวัดสุราษฎร์ธานี ห่างจากที่ว่าการอำเภอกาญจนดิษฐ์ประมาณ 3 กิโลเมตร
 
สุราษฎร์ธานี

หน้าหลัก
การเดินทาง
โรงแรมที่พัก
ร้านอาหาร
ช้อปปิ้ง
สถานที่ท่องเที่ยว
ประเพณีและวัฒนธรรม

เพจที่น่าสนใจ

แนะนำที่พัก
แนะนำร้านอาหาร
แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวใหม่
แนะนำการท่องเที่ยววิถีชุมชนท้องถิ่น
แนะนำสถานที่สำคัญ
แนะนำบุคคลในแวดวงการท่องเที่ยว
แนะนำร้านค้าขายของที่ระลึก

อ่านรีวิว Suratthani Reviews on
ติดต่อ SuratThani.org
โทรศัพท์:  086-8103413 เวลา 10.00-17.00 น.
Email: info@suratthani.org
Website: www.suratthani.org

C o p y r i g h t  ©  2 0 1 5 -2019   S u r a t T h a n i. o r g     . D  e s i g n   b  y   R a c h a d a  S r e p a o t o n g